Giải pháp cách âm phòng ngủ hiệu quả nhất

Cách âm phòng ngủ là một yếu tố quan trọng giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ và sự thoải mái trong không gian sống. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, phòng ngủ chính là nơi chúng ta tìm đến sự yên bình thư giãn. Vì vậy, nếu bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn thì rất là khó chịu, nhất là những người sống ở thành phố. Dịch vụ làm cách âm phòng ngủ của Phú Quý Decor tự hào mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon, chất lượng đúng nghĩa.

cach-am-phong-ngu
cách âm phòng ngủ

Vì sao phải cách âm phòng ngủ

Như đã nói ở trên, phòng ngủ chính là nơi quan trọng nhất trong nhà, nơi giúp cho chúng ta hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp cho tinh thần sảng khoái, hứng khởi, chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao hơn. Thử hỏi xem mệt mỏi cả ngày, khi về nhà muốn được yên tĩnh mà tiếng xe cộ, tiếng nói cười, tiếng trẻ em khóc, tiếng nhạc, tiếng đồ vật…. cứ ảnh hưởng liên tục thì làm sao mà ngủ ngon được?

Chưa kể, bạn là người có gia đình, bạn muốn sinh hoạt trong phòng ngủ được riêng tư không ảnh hưởng đến ai, và cũng không ai ảnh hưởng đến bạn. Vậy giải pháp cách âm phòng ngủ chính là ưu tiên hàng đầu.

Tiêu chuẩn cách âm phòng ngủ

Muốn cách âm phòng ngủ đạt hiệu quả, đơn vị thi công phải đạt được những tiêu chuẩn cơ bản. Đầu tiên là mức âm thanh lọt vào là thấp nhất, vậy mới gọi là cách âm. Thứ hai là về vật liệu cách âm: phải sử dụng các vật liệu chuyên dụng như tấm cách âm, bông cách âm, vật liệu chống rung,… Các vật liệu này phải có độ dày và khối lượng đủ để có khả năng chịu được áp lực từ bên ngoài và không gây ra tiếng ồn trong phòng.

Tiếp theo, cần phải chú ý đến việc thi công đúng quy cách. Các nguyên vật liệu phải kín kẽ, chắc chắn, không có khoảng trống nào. Các bản dán cách âm phải được thực hiện đúng kỹ thuật để tránh tình trạng nứt nẻ hay rò rỉ âm thanh. Nếu có thể, bạn nên sử dụng các giải pháp cách âm toàn diện, bao gồm cách âm tường, trần và sàn, để đảm bảo hiệu quả tối ưu.

Cuối cùng, nên sử dụng các thiết bị đo âm thanh chuyên dụng để kiểm tra độ cách âm của phòng ngủ. Nếu phát hiện ra có sự rò rỉ âm thanh, phải làm lại tất cả công đoạn cho đến khi nào cách âm hoàn toàn thì thôi.

Cách âm phòng ngủ như thế nào

cach-am-phong-ngu-nhu-the-nao
Cách âm phòng ngủ như thế nào

Giải pháp cách âm phòng ngủ mà Phú Quý Decor đưa ra đó chính là cách âm toàn diện. Cụ thể:

Cách âm cửa:

Cửa gỗ có vân thì sẽ đạt hiệu quả cách âm tốt, cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ. Xác định và xử lý các khe hở của cửa, cạnh cửa đảm bảo không có kẽ hở cho âm thanh lọt qua. Kế tiếp gắn các dải cao su, xốp PE OPP , bơm silicon kín để ngăn chặn các nguồn rò rỉ âm thanh.

Cách âm tường

Cách âm tường gạch, gỗ, thạch cao. Đối với các vách thạch cao người ta thường sử dụng thêm một lớp vật liệu bảo ôn như xốp PE bông khoáng… nhằm cách âm và cách nhiệt hiệu quả.

Cách âm trần

Để cách âm trần ta có thể sử dụng hệ thống trần sợi khoáng vừa cách âm, tiêu âm tốt lại cách nhiệt và có độ thẩm mỹ cao. Trần sợi khoáng cách trần bê tông một lớp không khí và lưu ý giữa tấm sợi khoáng phải có sự liên kết tuyệt đối với khung đảm bảo không có khe hở thì mới cách âm hiệu quả được.

Cách âm sàn

Người ta sẽ dùng các vật liệu như thảm tiêu âm hoặc lắp sàn gỗ, sàn nhựa . Lưu ý khi dùng gỗ làm vật liệu làm sàn ta nên thêm lớp lót đàn hồi như cao su non, bông thủy tinh để tạo sự êm ái khi di chuyển không tạo ra âm thanh.

Vật liệu cách âm phòng ngủ

Cao su non: làm từ nhựa Polyurethane (PU) với cấu trúc tương tự những tổ ong lớn, các khoảng được thông với nhau nhờ đó mà có tác dụng cách âm, tiêu âm tốt.

Bông thủy tinh: hay còn gọi là Glasswool được tạo thành từ các sợi thủy tinh, tổng hợp tạo thành chất liệu giống như len. Quá trình thực hiện tạo ra nhiều túi khí nhỏ nằm giữa sợi thủy tinh, vì vậy tạo khả năng cách âm khá tốt.

Bông khoáng: có cấu trúc tương tự như bông thủy tinh, vì vậy loại vật liệu cách âm phòng ngủ này cũng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xử lý tiếng ồn nhờ khả năng cách âm tốt, bền với môi trường, hệ số dẫn nhiệt thấp, không bén lửa, có khả năng chống cháy tốt, chịu nhiệt tới 850 độ.

Liên hệ đơn vị thi công cách âm phòng ngủ uy tín – Phú Quý Decor theo số 0977033966

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại. Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho quý khách.

    Call Now

    0977.033.966