Những lưu ý khi thiết kế quán Cafe

1. Xác định phong thiết kế nội thất quán cafe

Lưu ý khi thiết kế quán cafe, trước khi mở quán, bạn cần xác định được phong cách thiết kế của riêng mình để tạo ra sự khác biệt với các quán cafe khác. Bạn cần có quá trình nghiên cứu, tìm hiểu các đối thủ, những người đi trước, những quán xung quanh nơi bạn chuẩn bị mở quán.

Bạn cần tìm hiểu xem các quán xung quanh bạn xây dựng theo phong cách gì, quán nào là đông khách nhất bằng cách quan sát hoặc vào trải nghiệm. Khách hàng của những quán đó ở phân khúc nào, và với từng phân khúc thì họ thiết kế nội thất quán cà phê phong cách gì…

Việc xác định được phong cách sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian và tiền bạc tong quá trình xây dựng công trình sau này. Còn giúp công trình được đồng bộ một cách hài hoà.

Lưu ý khi thiết kế quán cafe
Lưu ý khi thiết kế quán cafe

2. Thiết kế mặt tiền, bảng hiệu thu hút mọi người

Bạn cần nắm được xu hướng thẩm mĩ của khách hàng và thiết kế mặt tiền – bảng hiệu phù hợp, vì thẩm mĩ của mọi người luôn thay đổi theo thời gian. Sau khi đã thiết kế được một bề ngoài hợp lý, tin rằng khách hàng sẽ ghé ngay đến quán của bạn và sẵn sàng quảng bá thương hiệu giúp bạn. Việc còn lại là bạn có giữ chân được khách hàng quay trở lại hay không thôi.

Có một câu nói rất đơn giản nhưng khẳng định được vấn đề này: “Em có đẹp thì anh mới tiếp cận”

Vậy nên hãy cố gắng thiết kế được một mặt tiền thật ưng ý nhé!

Mặt tiền quán cafe rất quan trọng
Mặt tiền quán cafe rất quan trọng

3. Khi thiết kế quán cafe cần chú ý đến quầy bar

Quầy bar chính là trái tim của quán cafe. Nơi tạo ra những loại thức uống – sản phẩm chính của một quán cà phê. Nên trong những lưu ý khi thiết kế quán cafe, quầy bar là không thể thiếu. Một quầy bar thiết kế tốt với không gian thoải mái sẽ là điều kiện để bartender có thể tạo ra những ly thức uống thơ ngon và đẹp mắt. Ngoài ra quầy bar đặt ở vị trí phù hợp sẽ giúp bộ pận phục vụ rút ngắn thời gian phục vụ khách  hàng, tăng sự chuyên nghiệp cho quán.

Tuy nhiên cũng không nên vì thế mà bạn thiết kế một quầy bar quá lớn. Sẽ gây lãng phí không gian, giảm bớt không gian phục vụ cho khách.

Đa phần quầy bar trong quán caffe sẽ được thiết kế tích hợp với quầy thu ngân, tạo sự thuận tiện cho khách trong cả việc gọi món và thanh toán.

Một quầy bar quán cafe mang phong cách tối giản
Một quầy bar quán cafe mang phong cách tối giản

4. Phân chia không gian trong quán cafe hợp lý

Không gian quán cafe là nơi mà khách hàng dừng lại để thưởng thức. Không gian đẹp vè dễ chịu sẽ gây ấn tượng tốt và giữ chân khách hàng lâu dài.

Mà để làm được điều này, cách bố trí và phân chia các khu vực phải được chuẩn bị thật kỹ càng. Nên sắp xếp các chỗ ngồi với khoảng cách phù hợp, chừa cho khu vực lối đi không ảnh hưởng đến người đang ngồi. Khu vực nhà vệ sinh nên được thiết kế tách biệt với các khu vực khác, nhưng vẫn thuận tiện đi đến nhanh nhất.

Phân chia các khu vực trong quán cà phê hợp lý
Phân chia các khu vực trong quán cà phê hợp lý

5. Bố trí ánh sáng

Ánh sáng ảnh hưởng rất lớn đến không gian quán. Nên việc lựa chọn ánh sáng chủ đạo phù hợp với không gian quán là điều rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng ánh sáng để tăng độ ấm cúng cho quán cafe, hay tạo nên sự san trọng…Hãy linh hoạt trong vấn đề này nhé.

Xem thêm: Thiết kế đèn quán cafe

Bên cạnh đó nhu cầu để chụp ảnh sống ả trong quán là rất lớn nên bạn có thể thiết kế thêm một số khu vực với ánh sáng và trang trí phù hợp.

Bố trí ánh sáng hài hoà với không gian
Bố trí ánh sáng hài hoà với không gian

6. Trang trí bên trong quán cafe

Ngoài bàn ghế và ánh sáng(đèn) ra, nên có thêm một số đồ vật trang trí tương ứng để tăng hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn thêm tủ sách cho một góc nhỏ nào đó, hay 1 bể cá thật đẹp ở giữa quán…

Tuy nhiên, đừng quên phong cách thiết kế bạn đã xác định trước là gì, tránh tình trạng thêm quá nhiều đồ vật trang trí không phù hợp làm mất tính đồng bộ của quán.

Nếu như diện tích của bạn quá nhỏ, cũng đừng nên nhồi nhét những thứ quá chiếm diện tích. Hãy lựa chọn những đồ vật nhỏ phù hợp để tạo điểm nhấn.

Sử dụng tranh ảnh, chậu cây để trang trí cho quán cafe
Sử dụng tranh ảnh, chậu cây để trang trí cho quán cafe

7. Cách phối màu trong thiết kế quán cafe

Màu sắc sẽ đi chung với phong cách thiết kế quán cafe, và cũng sẽ là điểm đặc trưng lưu lại trong ánh mắt của khách hàng. Những gam màu nóng sẽ tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi( đỏ, vàng, cam); gam màu trắng – đen sẽ tạo nên sự sang trọng… Bạn có thể tham khảo quy tắc phối màu 6-3-1 để tăng hiệu ứng thị giác. Trong đó 60% màu chủ đạo, 30% màu trung hoà và 10% màu tương phản để tạo điểm nhấn.

Phối hợp màu sắc hài hoà với phong cách thiết kế
Phối hợp màu sắc hài hoà với phong cách thiết kế

Bài viết trên Phú Quý Decor đã chia sẻ một số lưu ý khi thiết kế quán cafe. Nếu bạn đang có ý định mở quán café, nhưng vẫn chưa tìm được những ý tưởng rõ ràng, chúng tôi sẽ giúp bạn từ A-Z khâu thiết kế đến thi công.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại. Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho quý khách.

    0977.033.966