Phương pháp thiết kế quầy bar chuyên nghiệp cho nhà hàng, bar

Phương pháp thiết kế quầy bar chuyên nghiệp cho nhà hàng, bar của Phú Quý đã hình thành nên được những công trình quán xá đẹp mắt, tinh tế, đóng góp vào sự thành công trong kinh doanh của quý khách hàng chủ quán. Xin được chia sẻ phương pháp thiết kế quầy bar chuyên nghiệp để quý khách hàng chủ quán đang có ý định thiết kế quán bar có thêm kiến thức trước khi bắt tay vào thực hiện

Xác định quy mô của quầy bar

Việc này rất quan trọng nhằm xác định được kích thước quầy bar bạn sẽ làm. Nếu bạn định mở bar café, nhà hàng…. Thì không cần quầy bar quá lớn, chỉ cần đủ cho 1-2 người pha chế là được. Còn nếu như bạn đã xác định kinh doanh bar club, beer club thì quầy bar sẽ được làm lớn hơn, có khi cần 2-3 quầy bar để đáp ứng nhu cầu.

Thiết lập các khu pha chế

Các khu pha chế phải phù hợp với không gian chung và nhu cầu của thực khách. Các khu pha chế ngoài để làm nơi chế biến đồ uống phục vụ khách còn là nơi khách thấy được toàn bộ quá trình chế biến, vì vậy phải được đề cao sự tiện dụng, đẹp mắt

Ghế quầy bar

Thiết kế ghế quầy bar thường cao hơn các loại ghế ăn thông thường. Chiều cao dao động từ 80 – 110cm và khoảng cách giữa mặt ghế với mặt bàn bar nên duy trì trong khoảng 25 – 30cm để khách hàng cảm thấy thoải mái, thuận tiện trong quá trình thưởng thức.

Chú ý vật liệu làm mặt bàn quầy bar

Như Phú Quý đã nói, quầy bar là nơi tiếp xúc với chất lỏng hầu như là thường xuyên, cho nên ngoài tính thẩm mỹ ra thì mặt bàn bar phải đáp ứng được chuyện vệ sinh lau chùi dễ dàng. Gỗ, đá marble đá hoa cương chính là sự lựa chọn không thể nào hợp hơn.

Thiết kế đường dây điện riêng cho khu vực quầy bar

Ở trong bar thì có 1001 thứ cần dùng đến điện như lò vi sóng, máy xay, máy pha cà phê, đèn, loa, máy lạnh….. do đó phải bố trí hệ thống điện riêng để tránh tình trạng đoản mạch.

Khu vực phía sau quầy bar

Người ta nhìn quầy bar 1, nhưng nhìn khu vực phía sau quầy bar thì đến 10. Thiết kế hệ thống tủ – kệ mở làm nơi bố trí đồ dùng, các loại đồ uống (rượu) hay những món đồ trang trí mang nét đặc trưng riêng của quán bar,… sắp xếp chúng một cách khoa học và nghệ thuật, tạo nên một không gian thực cuốn hút.

Phong thủy

Người làm kinh doanh thì rất tin vào phong thủy. Sự thật là vậy. Người ta rất hay chú ý đến quầy bar và quầy thu ngân vì liên quan đến tiền bạc. Nếu quán bar của bạn thiết kế quầy thu ngân và quầy bar phục vụ riêng rẽ với nhau thì có thể đặt bàn bar bên phía Thanh Long. Bởi vì theo thói quen đi lại của khách, đi vào hay đi ra họ thường đi bên tay phải của mình. Nên đặt quầy bar, quầy thu ngân bên cửa Bạch Hổ (bên phải từ nhà hàng nhìn ra). Bạch Hổ là vị trí TĨNH giúp bạn nắm giữ được tiền của. Đối diện với Bạch Hổ là vị trí Thanh Long (bên trái) có tính lưu động cao nên chúng ta nên tránh vị trí này. Chú ý, không để các thiết bị có nhiệt độ cao như lò điện, bình đun cafe,… cạnh khu vực thu ngân để tránh hao hụt tiền tài. Tủ tiền phải đặt ở vị trí kín đáo để tránh lộ tài.

Thiết bị quầy bar

Những thiết bị bar phải được đầu tư trang bị đầy đủ để đáp ứng được nhu cầu pha chế các loại thức uống khác nhau cho thực khách và tôn lên được sự chuyên nghiệp của quán. Các thiết bị bar phổ biến là máy làm đá, tủ lạnh, máy rửa chén…..

Quý khách hàng muốn có được một quán bar chuyên nghiệp, đẹp mắt, hợp phong thủy hãy gọi cho Phú Quý Decor theo hotline 0977033966 để được tư vấn.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại. Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho quý khách.

    0977.033.966