Thiết kế đèn quán cafe – Cách bố trí ánh sáng và lựa chọn đèn phù hợp

Để một quán cafe có được sức hấp dẫn đối với khách hàng, bên cạnh việc thiết kế quán cafe đẹp và vị trí đắc địa thì việc thiết kế đèn và ánh sáng góp một phần rất quan trọng. Nhưng cần thiết kế như thế nào? Bố trí đèn như thế nào là phù hợp để có được ánh sáng tối ưu nhất trong quán café? Hãy cùng Phú Quý Decor tìm hiểu trong bài viết này nhé.

thiet-ke-den-quan-cafe
Thiết kế đèn quán cafe là việc rất quan trọng tạo nên nét riêng của quán

Sự quan trọng của thiết kế đèn và bố trí ánh sáng trong quán cafe

Ánh sáng là một trong những yếu tố chính để tạo nên cảm xúc cho thực khách trong việc thiết kế nội thất. Cho dù một quán café có không gian rộng rãi hay nhỏ hẹp, nội thất nhiều hay ít, dù có được thiết kế đẹp như thế nào nhưng không có ánh sáng phù hợp thì chắc chắn sẽ là điểm trừ lớn trong mắt khách hàng.

Trong một không gian lãng mạn, nếu nahs sáng quá mạnh thì sẽ làm mất đi tính lãng mạn của không gian đó. Nhưng nếu trong không gian có nhiều cảnh đẹp thích hợp để chụp ảnh, selfie,… mà ánh sáng quá yếu thì sẽ làm mất hết nét đẹp xung quanh.

Do vậy, việc thiết kế đèn quán cafe để có được ánh sáng hợp lý là vô cùng quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của quán về lâu dài.

Cách bố trí ánh sáng và thiết kế đèn phù hợp trong quán cafe

1. Lưu ý khi bố trí ánh sáng trong quán cà phê

1.1. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên chính là loại ánh sáng mang tới sự dễ chịu nhất mà lại không tốn chi phí tiền điện, đặc biệt là với quá trình bê tông hoá hiện nay. Đây là lý do mà các quán cafe đều tận dụng tối đa bằng cách thiết kế nhiều cửa kính hay giếng trời.

thiet-ke-den-quan-cafe
Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho quán cafe

1.2. Chiếu sáng xung quanh

Có thể nói chiếu sáng xung quanh như một tấm nền khi ta trang điểm, trước khi tô thêm phấn son cho quán. Cần có chiếu sáng xung quanh thì các bước bố trí ánh sáng sua đó mới có thể hoàn thiện một cách tốt nhất.

Ta có thể dùng dàn đền LED cố định để bố trí đều xung quanh quán để đảm bảo toàn bộ không gian được phu một lớp ánh sáng đều nhẹ nhàng. Khiến không gian có được sự đồng bộ về ánh sáng.

quan-cafe-su-dung-den-gi
Sử dụng đèn LED tạo sự đồng bộ về ánh sáng cho quán

1.3. Chiếu sáng trọng điểm

Khi cần nhấn mạnh một bố cục hay chi tiết trọng điểm của quán, ta cần đến bố trí ánh sáng trọng điểm. Việc này sẽ làm nổi bật được các chi tiết tạo nên nét riêng trong thiết kế. Bạn có thể bố trí ánh sáng kiểu này ở những nơi như quầy pha chế, tủ kính, bể cá…

trang-tri-den-quan-cafe
Sử dụng đèn treo trần để làm nổi bật các hoạ tiết trên bức tường

1.4. Cần kết hợp thêm đèn trang trí

Đèn trang trí khác với việc bố trí ánh sáng trọng điểm. Giống như một món trang sức cho quán  cafe, ví dụ quán bạn mang nét truyền thống có thể bố trí thêm một số đèn mang kiểu dáng cổ điển, làm thủ công…

2. Lựa chọn loại đèn phù hợp

Cho dù quán cà phê có được thiết kế nội thất đặc biệt, hay không gian lớn như thế nào. Nhưng nếu không được thiết kế đèn hợp lý sẽ là một trở ngại rất lớn cho doanh nghiệp.

Điều để khiến cho một khách hàng có thể trở lại quán hay không chính là nhờ bầu không khí và phong cách phục vụ của quán, và ánh sáng là một yếu tố tạo nên điều đó.

Mỗi loại đèn khác nhau sẽ có một loại ánh sáng khác nhau, thiết kế khác nhau và tác dụng khác nhau. Nên khi thiết kế đèn trong quán cà phê cần có kế hoạch và lựa  chọn chính xác để áp dụng vào không gian quán.

Đơn vị thiết kế đèn quán cafe uy tín

Trao Phú Quý Decor cơ hội, Chủ đầu tư nhận niềm tin và sự vững bền.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nội thất quán cafe, thiết kế và thi công quán bar… uy tín và chuyên nghiệp với hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đến với Phú Quý Decor để có một công trình chất lượng, tâm huyết, bảo đảm nguồi thu lợi về sau lâu dài cho quý khách.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại. Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho quý khách.

    0977.033.966