Thiết kế quán cafe acoustic | Kinh nghiệm thiết kế quán cafe acoustic đẹp

Thiết kế quán cafe acoustic( hay cafe âm nhạc, cafe hát cho nhau nghe) hiện nay là một xu hướng được khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Đây là xu hướng cafe âm nhạc được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng, vì vừa được thưởng thức cafe vừa thưởng thức âm nhạc. Đặc điểm của mô hình acoustic khác với cafe âm nhạc bình thường, đó là sự tương tác giữa ban nhạc và khách hàng rất cao, khán giả cũng có thể là người trình diễn. Chi phí đầu tư cho mô hình này cũng không quá cao nên bạn có thể thử sức trong mô hình này. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm thiết kế quán cà phê acoustic đẹp thu hút được khách hàng.

Kinh nghiệm thiết kế quán cafe acoustic đẹp

Chọn vị trí

Quán cafe âm nhạc không cần diện tích quá lớn như các quán cafe sân vườn, cafe phòng trà… nhưng vẫn cần đặt ở địa điểm phù hợp và thuận tiện cho đối tượng khách hàng của quán.

Nhóm khách hàng của mô hình hát cho nhau nghe thường là đối tượng trẻ. Nên những điểm thuận tiện cho giao thông, gần trung tâm sẽ mang lại kết quả tối ưu nhất.

Thiết kế quán cafe acoustic đẹp
Thiết kế quán cafe acoustic đẹp

Chú ý thiết kế khu vực biểu diễn

Khu vực biểu diễn có thể ví như trái tim của một quán caffe acoustic. Nên khi thiết kế quán cafe âm nhạc, cần chú ý thiết kế khu vực này một cách gần gũi và thuận tiện đi lại cho ban nhạc và các khách hàng muốn lên trình diễn.

Khu vức biểu diễn được đầu tư đầy đủ hệ thống âm thanh
Khu vức biểu diễn được đầu tư đầy đủ hệ thống âm thanh

Đầu tư thiết kế nội thất cho quán

Đây là việc làm thiết yếu dù bạn muốn mở quán cafe phong cách gì. Với mô hình acoustic bạn nên lựa chọn thiết kế nội thất gần gũi và tối giản, đem lại cảm giác thoải mái cho khách hàng. Sắp xếp bàn ghế tối ưu để hướng về sân khấu, có thể thiết kế thêm một ít không gian riêng tách biệt tạo sự riêng tư cho một số khách hàng có nhu cầu.

Đầu tư thiết kế nội thất cho quán cà phê acoustic
Đầu tư thiết kế nội thất cho quán cà phê acoustic

Các loại chi phí khi mở quán cafe acoustic

  • Chi phí mặt bằng
  • Chi phí thiết kế nội thất
  • Chi phí cho âm thanh
  • Chi phí cho các thiết bị( máy xay, điều hoà, wifi,…)
  • Chi phí nguyên vật liệu
  • Chi phí cho giấy phép kinh doanh Chi phí duy trì hoạt động

Với những kinh nghiệm thiết kế quán cà phê acoustic trên, việc kinh doanh quán cafe acoustic sẽ là cơ hội giúp bạn khởi nghiệp mà không cần quá nhiều vốn, đặc biệt là với những người có tâm hồn nghệ sĩ yêu thích âm nhạc và yêu sự mộc mạc của thể loại acoustic. Hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ nếu như bạn muốn sở hữu và kinh doanh thành công acoustic. Liên hệ với Phú Quý Decor nếu như bạn muốn thiết kế và thi công một quán cafe acoustic đẹp với chi phí tối ưu nhất.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại. Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho quý khách.

    0977.033.966