Thiết kế quán cafe ăn sáng đẹp, tăng lợi nhuận

Ăn sáng là nhu cầu hàng ngày của tất cả mọi người. Nhưng đối với những người bận bịu thì việc ăn sáng tại nhà rất khó khăn nên người ta sẽ ưu tiên ăn ở bên ngoài. Đặc biệt với những đối tượng có thu nhập tương đối tốt, việc bỏ ra 50.000đ để ăn sáng tại quán là rất bình thường. Tuy nhiên làm sao để thiết kế quán cafe ăn sáng đẹp, hút khách để tăng lợi nhuận cho chủ đầu tư? Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm để bạn làm được điều đó.

Tại sao nên mở quán cafe ăn sáng?

Một quán cafe ăn sáng đẹp
Một quán cafe ăn sáng đẹp

Như đã nói, ăn sáng là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người. Nên mô hình cà phê ăn sáng sẽ là mô hình thu hút lượng lớn khách hàng. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,.. là những nơi nhiều dân văn phòng ít có thời gian chuẩn bị cho bữa sáng. Đó là nguồn khách hàng dồi dào và khá lâu dài. Vầy nên bạn cũng cần thiết kế quán cafe ăn sáng đẹp để có thể thu hút khách hàng. Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm của Phú Quý Decor dưới đây.

Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng

Một quán cafe ăn sáng đẹp là quán có tính thẩm mỹ cao về tổng thể, có thể thu hút được khách hàng ngay từ cái nhìn từ bên ngoài. Cách bố trí bàn ghế và nội thất phải tạo ra được không gian thoải mái và tiện lơi cho khách ngồi lại ăn sáng.

Xác định đối tượng mục tiêu thường lui tới quán ăn sáng là ai

Xác định được đối tượng khách hàng trước khi thiết kế quán coffe ăn sáng
Xác định được đối tượng khách hàng trước khi thiết kế quán coffe ăn sáng

Chỉ có xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu thì bạn mới có hể đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất. Mô hình cafe ăn sáng thường có các đối tượng khách hàng chính:

  • Học sinh, sinh viên: Đối tượng này đa số có mức chi tiêu thấp, nên phù hợp với mô hình nhỏ hoặc có thể đem về, các loại đồ ăn như xôi, bánh mì, bánh bao kết hợp với cafe hoà tan, hay các loại thức uống khác như nước ngọt, trà đào,..
  • Dân công sở: Dân công sở thường có thu nhập tương đối tốt và ổn định đi cùng với mức chi tiêu nên phù hợp với các món như bún, phở, …
  • Dân cư của khu đô thị hoặc chung cư: Những khách hàng này thường gần quán và cũng có thu nhập tương đối cao, họ thường ngồi lại để vừa ăn sáng vừa thưởng thức ly cafe buổi sáng, hoặc đôi khi cũng có thể mang về.

Tìm mặt bằng tốt

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng của quán, chủ đầu tư cần tìm được mặt bằng phù hợp. Ngoài trừ trường hợp bạn mở cho đối tượng hạng sang hoặc dân văn phòng thường xuyên gặp đối tác cần không gian lớn và riêng tư, thù nói chung mô hình này không cần mặt bằng quá lớn.

Bạn có thể đặt mặt bằng quán tại các nơi có nhu cầu ăn sáng cao như gần trường học hoặc các khu dân cư hay chung cư.

Thiết kế và lên menu phù hợp

Chủ đầu tư nên ưu tiên các món ăn sáng nhanh, không nặng mùi như bún, phở hoặc các món có thể mang đi như xôi, bánh mì,… với giá bán phù hợp với đối tượng nhắm đến. Bên cạnh đó không chỉ là ăn sáng, bạn có thể chuẩn bị cho cả buổi trưa với đối tượng là dân văn phòng.

Xây dựng các combo đặc biệt để nâng cao doanh thu

Tạo combo ăn sáng phù hợp
Tạo combo ăn sáng phù hợp

Vì đây là mô hình cafe ăn sáng nên bạn có thể tạo ra các combo kết hợp giữa đồ uống và các món ăn sáng. Vừa giúp tăng doanh thu cho quán, vừa thuận tiện cho những khách hàng đang vội.

Bên cạnh đó quán bạn có thể vắng khách vào thứ 7 chủ nhật nên có thể tạo các chương trình ưu đãi vào các ngày này để khuyến khích khách hàng mua nhiều hơn.

Thiết kế quán cafe ăn sáng đẹp giúp tăng lợi nhuận

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế quán cafe là việc làm bắt buộc để có thể mở một quán cafe. Và với quán cafe ăn sáng, để kinh doanh và đem lại lợi nhuận lâu dài. Bạn cần tạo ấn tượng cho quán trước khách hàng để thu hút và tạo ra tệp đối tượng khách hàng trung thành. Logo chất lượng phải truyền tải được thông điệp của quán đến khách hàng để khách hàng nhớ mãi đến quán bạn. Để có logo và bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp bạn nên thuê dịch vụ uy tín bên ngoài.

Lựa chọn màu sắc của quán

kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng
kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng

Tất nhiên màu sắc của quán nên được đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu của quán. Điều này giúp tạo ra sự chuyên nghiệp và ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Ngoài ra, việc cần làm khi thiết kế bất cứ quán cafe nào đó là thiết kế ánh sáng phù hợp cho quán cafe.

Thiết kế nội thất cho quán cà phê ăn sáng

Nội thất đóng vai trò quan trọng để tạo ấn tượng tốt cho thực khách. Bạn nên lựa chọn bàn ghế không quá cầu kỳ, ưu tiên chất lượng tốt tạo cảm giác thoải mái khi ngồi. Ngoài ra không nên bố trí quá dày đặc tạo cảm giác ngột ngạt không riêng tư.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại. Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho quý khách.

    0977.033.966