Thiết kế quán cafe sách thu hút khách hàng | Một số quán cafe sách đẹp

Sách chính là nguồn tri thức của nhân loại, đa số tri thức nhân loại tự xa xưa đều được lưu giữ trong sách. Đặc biệt với hiện tại ở Việt Nam, văn hoá đọc sách đang được lan toả khá rộng rãi. Vậy nên không gian quán cafe sách được khá nhiều người lựa chọn. Thậm chí họ không đến chỉ để đọc sách, mà chỉ là đến vì không gian quán đẹp, đem đến những bức ảnh sống ảo tuyệt vời. Cùng Phú Quý Decor tìm hiểu về cách thiết kế quán cafe sách nhé.

Mô hình cafe sách – cơ hội kinh doanh

Cơ hội kinh doanh quán cafe sách với thiết kế độc đáo
Cơ hội kinh doanh quán cafe sách với thiết kế độc đáo

Hiện tại ở Việt Nam, các mô hình cafe như cafe sân vườn, cafe nhượng quyền… dường như đã bão hoà. Thì mô hình cafe sách còn khá ít và chưa đa dạng, Đây chính là cơ hội cho những chủ đầu tư thử sức.

Nhưng để thành công, bạn cần chú trọng việc thiết kế quán cà phê sách. Bởi có khá nhiều chủ đầu tư mở quán cafe sách với suy nghĩ chỉ cần kê thêm một vài kệ sách là trở thành một quán cafe sách. Cuối cùng cá mô hình ấy đều thất bại. Vậy cách nào để phát triển được lâu dài mô hình cafe sách, hãy cùng nhau tìm hiểu tiếp nhé.

Kinh nghiệm thiết kế quán cafe sách thu hút được khách hàng

Chọn địa điểm phù hợp

Địa điểm kinh doanh là yếu tố đầu tiên cần quan tâm để thành công trong kinh doanh quán cà phê. Bạn phải chú ý lựa chọn mặt bằng với giá huê hợp với túi tiền, vị trí phù hợp để đối tượng khách hàng lui tới.

Với quán cafe sách, bạn không cần lựa chọn mặt bàng ở những nơi sầm uất, ồn ào. Bạn cần tìm một mặt bằng đủ rộng rãi để bố trí đủ diện tích đọc sách, chỗ để xe rộng rãi và giao thông thuận tiện để khách hàng lui tới.

Thiết kế nội thất quán cafe sách

Thiết kế quán cafe sách hiện đại nhưng vẫn hoà hợp với thiên nhiên
Thiết kế quán cafe sách hiện đại nhưng vẫn hoà hợp với thiên nhiên

Cafe sách cũng cần cho mình một phong cách thiết kế riêng biệt. Để tạo nên sự ấn tượng và giữ chân khách hàng. Nên lựa chọn các phong cách tạo nên không gian rộng rãi như phong cách hiện đại, phong cách quán café Vintage,… để tạo ra được một không gian phù hợp, bạn nên tìm đến các dịch vụ thiết kế quán cafe để có kết quả tối ưu nhất.

Phân chia khu vực hợp lý và khoa học

Quán cafe sách thường đón các đối tượng khách hàng có thể ngồi lâu tại quán để đọc sách, nên cần bố trí không gian để tạo ra cảm giác thoải mái, có không gian riêng tư cho khách hàng, hạn chế tối đa được tiếng ồn và những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến khách đang đọc sách.

Lựa chọn bàn ghế

Cần lựa chọn bàn ghế thoải mái để có thể ngồi lâu, nên có tựa lưng và làm từ chất liệu mềm mại. Chiều cao của bàn và ghế cũng phải đồng bộ, không được quá chênh lệch.

Thiết kế tủ đựng sách

Để kinh doanh lâu dài, bạn nên lựa chọn kệ sách với chất liệu tốt chịu được trọng lượng lớn. Cần khoan chắc chắn vào tường để tránh các sự cố ngoài ý muốn, bới kệ sẽ phải chịu trọng lượng sách khá lớn.

Ngoài ra, tủ sách cần được thiết kế để khách hàng dễ dàng tìm sách và bỏ sách trở lại. Chắc chắn không ai muốn tìm mãi mà không ra được cuốn sách mình muốn đọc đâu đúng không nào.

Chọn sách cho quán

Kông lựa chọn sách kỹ càng chính là sai lầm chí mạng của một quán cafe sách. Vì khách tới chủ yếu là để đọc sách nên cần đầu tư sách với nội dung đa dạng và chất lượng.

Một mẹo nhỏ để đa dạng nội dung và tối ưu khá nhiều chi phí cho bạn, đó là liên hệ với các nhà xuất bản sách để trở thành đại lý phân phối sách và nhận chiết khấu.

Một số quán cafe sách đẹp

Cafe nhà sách Cá Chép

Tầng nào của quán cũng được thiết kế rất độc đáo
Tầng nào của quán cũng được thiết kế rất độc đáo
Quán cũng chú trọng bố trí không gian rất thoải mái và riêng tư
Quán cũng chú trọng bố trí không gian rất thoải mái và riêng tư

Đây là một quán cafe khá lớn với thiết kế 4 tầng. Bước vào bạn sẽ mê ngay không gian xinh xắn, yên tĩnh và rất dễ chịu. Bạn có thể thoải mái rong ruổi những dòng chữ và ngắm nhìn khung cảnh đường phố tấp nập phía dưới bên cốc cà phê hay ly nước trái cây ngon mà rẻ.

YaMe – The Library Coffee

Bến dưới Yame shop quần áo, lên tầng 2 sẽ là một quán cafe sách nhỏ với rất nhiều đồ uống nhé. Ở đây có khá nhiều sách hay, với thiết kế phù hợp với các bạn trẻ.

Huy Hoàng Bookstore

Kệ sách ở đây được thiết kế rất gọn gàng và độc đáo
Kệ sách ở đây được thiết kế rất gọn gàng và độc đáo
Nơi đây có không gian rất yên tĩnh và bài trí sách gọn gàng
Nơi đây có không gian rất yên tĩnh và bài trí sách gọn gàng

Ngoài ra, bạn có thể quan tâm đến dịch vụ thiết kế quán bar.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại. Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho quý khách.

    0977.033.966