Thiết Kế Quán Cafe Vỉa Hè | 5 Mẫu Thiết Kế Quán Cafe Vỉa Hè Đẹp

Cafe là thứ gần gũi với đa số mọi người mỗi ngày. Đặc biệt ở các khu đô thị lớn và đông dân cư thì cafe vỉa hè mang lại tiềm năng phát triển lớn và đem lại doanh thu cao cho chủ đầu tư. Nhưng để thiết kế quán cafe vỉa hè mang lại hiệu quả mong muốn cần có kinh nghiệm và sự chuẩn bị bài bản, bài viết dưới đây của Phú Qúy Decor sẽ là câu trả lời.

Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe vỉa hè hút khách

Lựa chọn mặt bằng thiết kế quán cafe vỉa hè

Đối tượng khách hàng của quán cafe vỉa hè là khách hàng thuộc phân khúc bình dân. Bao gồm những người có thu nhập trung bình hoặc thấp, học sinh sinh viên, công nhân, người lao động…

thiet-ke-quan-cafe-via-he-hut-khach-6

Bạn cần cân nhắc địa điểm nào là tốt nhất để mở quán cafe vỉa hè. Một số tiêu chí bạn nên tham khảo:

  • Vỉa hè rộng và sạch sẽ;
  • Tránh xa những khu vực công trình đang xây dựng;
  • Không nhất định phải nằm ngay tuyến phố đông đúc, nhưng cần nằm ở tuyến đường thuận tiện đi lại;
  • Ưu tiên những vỉa hè có view bờ hồ hay quảng trường;

Xin giấy phép kinh doanh quán cafe vỉa hè

Trước khi tiến hành xây dựng bất kì một công trình nào đều cần xin giấy phép, đặc biệt với mô hình thiết kế quán cafe vỉa hè. Vì đây là mô hình có thể ảnh hưởng đến giao thông hoặc vỉa hè chung nên cần được đănn kí giúp các cơ quan chức năng kiểm soát được hoạt động kih doanh.

Không gian thiết kế cho quán cafe vỉa hè

Vì đặc thù hạn chế về diện tích nên thiết kế quán cafe vỉa hè là bài toán không dễ để gải quyết. Ưu tiên cần hạn chế được vấn đề ồn ào và khói bụi, có thể trang trí thêm chậu cây cảnh hoặc quạt gió để thu hút khách hàng.

Bàn ghế cho quán cafe vỉa hè

Đặc điểm không giống với các mô hình quán cafe khác. Quán cafe vỉa hè khoog cần đầu tư quá nhiều về nội thất, nhưng bàn ghế chính là yếu tố tạo nên điều khách biệt cho quán cafe vỉa hè.

thiet-ke-quan-cafe-via-he-hut-khach-7

Bạn có thể lựa chọn bàn gỗ nhỏ 4 chân hoặc làm từ thùng phi tái chế. Ghế inox hoặc ghế cóc, ghế tái chế từ thùng phi.

Lưu ý: Nên lựa chọn những loại bàn ghế nhẹ, dễ dàng di chuyển, vì ở ngoài vỉa hè nên có thể chịu rất nhiều ảnh hưởng từ môi trường, phải mang ra vào liên tục.

Lựa chọn thời gian mở quán

Do đặc điểm không cố định và dễ thay đổi nên thiết kế quán cafe vỉa hè cần linh hoạt về cả thiết kế và thời gian mở bán. Cần có sự linh hoạt dựa vào đối tượng khách hàng chính. Đối tượng học sinh sinh viên sẽ thường uống cafe vào buổi chiều hoặc tối. Đối tượng công nhân hoặc những người dân sống gần khu vực thì lại thường uống cafe vào buổi sáng. Nhưng theo kinh nghiệm của nhiều chủ đầu tư, thời gian mở bán tối uu nhất là vào chiều hoặc đêm muộn, đáp ứng và thu hút được đông đảo khách hàng.

5 mẫu thiết kế quán cafe vỉa hè đẹp và hút khách

thiet-ke-quan-cafe-via-he-hut-khach-1

Quán cafe vỉa hè được thiết kế lấy ý tưởng từ một bộ phim mang tên “Nhắm mắt thấy mùa hè”. Không gian lấy tông màu xám trước cửa tiệm làm cho du khách đứng trước cửa quán là muốn check – in ngay tức khắc.

thiet-ke-quan-cafe-via-he-hut-khach-2

Đây là một mô hình cafe vỉa hè mở cả ngỳ lẫn đêm, với không gian tương đối nhỏ nhưng được trang trí vô cùng bắt mắt. Khách của quán chủ yếu là người đi làm về khuya và giới trẻ, có thể trải nghiệm cảnh đường phố lãng mạn về đêm.

thiet-ke-quan-cafe-via-he-hut-khach-3

Một trong những quán cafe vỉa hè thu hút khách nhất nhì TP.HCM, mặc dù nội thất bên trong quán được thiết kế rất đẹp nhưng đa số khách hàng vẫn thích ngồi ngoài vỉa hè, đây chính là một đặc điểm mà chủ đầu tư thiết kế quán cafe vỉa hè hướng tới.

thiet-ke-quan-cafe-via-he-hut-khach-4

Một quán cafe vỉa hè được thiết kế bài bản với nhiều cây xanh là điểm độc đáo riêng của quán. Quán không chỉ có vỉa hè mà còn có 2 lầu rộng rãi phục vụ khách hàng. Nên số vốn đầu tư thường lớn hơn những mô hình quán cafe vỉa hè khác.

thiet-ke-quan-cafe-via-he-hut-khach-5

Một quán cafe vỉa hè có mặt bằng đẹp trên vỉa hè tuy không quá lớn, nhưng là nơi phù hợp ngắm nhìn phố xá và thưởng thức đồ uống thú vị. Với những bộ bàn ghế gỗ khá đẹp mắt. Có thể thu hút khách hàng vào cả buổi sớm lẫn đêm.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại. Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho quý khách.

    0977.033.966