Thiết kế quán cafe phong cách Vintage | Những mẫu cafe Vintage đẹp hút khách

Cafe phong cách Vintage là gì?

Ý nghĩa ban đầu của từ Vintage là chỉ tên của một loại rượu vang lâu năm chất lượng đặc biệt. Sau đó những dòng ô tô có tuổi đời 50 năm trở lên cũng được chỉ bằng từ này. Sau đó từ Vintage được sử dụng rộng rãi để chỉ các đồ vật cổ và cũ. Và lan đến cả lĩnh vực thiết kế nội thất quán cafe, Quán cafe phong cách Vintage chính là chỉ phong cách thiết kế quán cafe hoài cổ, hay cổ xưa, quá khứ.

Những đặc điểm nổi bật của quán cafe Vintage

Một số đặc điểm nỏi bật của phong cách cafe vintage
Một số đặc điểm nỏi bật của phong cách cafe vintage

Kiến trúc với những bức tường dang dở

Vời thiết kế quán cafe phong cách vintage, những bức tường thô mộc và dang dở tạo cho quán cà phê Vintage vẻ đẹp nhẹ nhàng và cổ điển. Nó như giấu vết của thời gian, với sự mộc mạc và từng trải, những vẫn kiên cố với thời gian.

Nôi thất mộc mạc

Để thiết kế một quán cafe chuẩn phong cách Vintage, chủ đầu tư cần có sự đầu tư và lựa chọn tỉ mỉ nội thất. Nên lựa chọn bàn ghế làm từ các chất liệu mộc mạc và gần gũi như tre, gỗ, mây… tạo nên sự hài hoà và phù hợp với người Việt Nam. Những mẫu nội thất để trang trí cũng vậy, hạn chế tối đa việc sử dụng các chất liệu hiện đại, mà thay vào đó là những chất liệu cổ điển.

Đồ decor cũ

Để phù hợp với phong cách Vintage, chủ đầu tư không cần lựa chọn các đồ decor mới và cầu kỳ. Nên hướng tới vẻ đẹp hoài cổ theo thời gian với những chất liệu và đặc điểm cũ kỹ, các vật dụng second hand… Chính điều này sẽ là yếu tố đặc biệt trong thiết kế Vintage.

Một số thiết kế quán cafe Vintage đẹp hút khách

Quán cafe Vintage phong cách bao cấp

Một quán cafe được thiết kế theo phong cách bao cấp

Đặc điểm của thiết kế quán cafe vintage thời bao cấp là những thiết kế cũ kỹ và cổ xưa từ không gian, cách bài trí, hoài niệm từ những thức uống, đồ ăn xưa, cách phục vụ… Thậm chí với một số địa điểm, đó còn là điểm hội tụ của những người có “máu” nghệ sĩ.

Vintage lãng mạn

Mẫu thiết kế phù hợp cho những cô nàng
Mẫu thiết kế phù hợp cho những cô nàng

Cafe Vintage cũ kỹ

Vintage đồ xưa

Đây có thể được gọi là thiết kế cơ bản của Vintage, gợi tả được nét cũ kỹ, cổ xưa với những đồ vật cũ trải qua dòng thời gian dài, tạo ra cảm giác hoài niệm và cổ điển.

Nếu bạn có ý định thiết kế cho mình một quán cafe với phong cách độc đáo riêng – Phú Quý Decor sẽ mang lại cho quý khách hàng những sự lựa chọn hoàn hảo cho quán cafe của chính mình bằng những mẫu thiết kế nội thất đẹp hiện đại, hợp phong cách và luôn đón đầu xu hướng hiện nay. Xin liên hệ hotline 0977033966 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Thiết kế quán cafe nhỏ đẹp

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại. Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho quý khách.

    0977.033.966