Thiết kế quầy bar phòng khách cần phải lưu ý gì

Thiết kế quầy bar phòng khách cần phải lưu ý gì nếu muốn đạt được như ý nguyện ? Muốn vậy thì phải có kế hoạch cụ thể rõ ràng. Bởi ngoài tính thẩm mỹ, quầy bar phòng khách còn phải đảm bảo đầy đủ công năng và hiệu quả. Trước khi làm quầy bar phòng khách của riêng bạn tại nhà, hãy đảm bảo cân nhắc các yếu tố sau :

Kích thước của căn phòng khách

Kích thước phòng khách của bạn rất quan trọng khi lên kế hoạch cho quầy bar vì nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc định hướng cho cái mà bạn cần – liệu bạn có thật sự cần quầy bar không, bạn có thể dùng cái khác để thay thế không ? Tất nhiên, nếu bạn đang ở trong một không gian hạn chế, bạn có thể tính đến các phương án như tủ ly tách kết hợp quầy bar, quầy bar có xe đẩy hoặc quầy bar kích thước nhỏ gọn. Nhưng nếu bạn có một không gian lớn hơn, bạn có thể tự do thiết kế bày trí theo đúng ý mình.

Chức năng của quầy bar phòng khách

Trước khi bắt đầu làm quầy bar, một trong những yếu tố chính cần được xem xét là chức năng của không gian, vì điều này cũng sẽ giúp bạn quyết định các yếu tố khác của thiết kế quầy bar như bố cục, vật liệu, hoàn thiện, trang trí và phụ kiện mà bạn sẽ cần để hoàn thành.

Cùng với kích thước của căn phòng, hãy suy nghĩ tới việc bạn định sử dụng quầy bar phòng khách như thế nào, tần suất sử dụng ra sao ? Nếu định làm quầy bar nhỏ gọn, bạn có thể đặt nó làm bàn phụ cho ghế sofa, một vách ngăn trong không gian hoặc bạn có thể bày nó ở một góc như một phần của trang trí phòng khách. Đối với những quầy bar phòng khách cố định, hãy chọn một phần của phòng khách để quầy bar không cản trở luồng di chuyển và bố cục của không gian. Đây có thể là một ngóc ngách, một hốc tường hoặc thậm chí là làm âm tường.

Xem thêm Tổng hợp những mẫu thiết kế quầy bar mini đẹp cực chất

Bạn muốn nó cố định hay di động

Như đã nói, quầy bar phòng khách có thể là loại cố định hoặc di động. Nếu bạn muốn một quầy bar hoàn toàn có thể di chuyển được và có thể di  chuyển đến bất kỳ đâu trong phòng khách, thì một quầy bar di động (kích thước nhẹ, có bánh xe)  là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Phong cách kiến trúc nhà ở

Trừ khi bạn có kế hoạch làm một quầy bar trong phòng khách hoàn toàn khác với tổng thể của ngôi nhà của bạn, thì phong cách chủ của ngôi nhà bạn là một yếu tố quan trọng khác để thiết kế quầy bar phòng khách. Lý tưởng nhất là quầy bar của bạn phải kết hợp hài hòa với tổng thể kiến trúc, cho dù nó có thể là cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại. Bạn hãy tham khảo từ nhiều nguồn và lắng nghe những người có chuyên môn tư vấn nhằm đúc kết được những cái cần thiết cho riêng mình (tư vấn thiết kế quầy bar quán bar hãy gọi cho Phú Quý Decor theo số 0977033966).

Những mẫu thiết kế quầy bar cho bạn tham khảo

Phú Quý Decor là đơn vị hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở, được đông đảo khách hàng xa gần tin tưởng ủng hộ. Đến với chúng tôi quý khách sẽ được đáp ứng mọi yêu cầu về thiết kế, góp phần vào việc tạo nên một cơ sở kinh doanh ưng ý, thu lợi lâu dài cho quý khách.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại. Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho quý khách.

    Call Now

    0977.033.966