Tiêu chuẩn thiết kế quầy bar không thể bỏ qua

Tiêu chuẩn thiết kế quầy bar không thể bỏ qua dưới đây sẽ định hình cho bạn những chuẩn mực trong thiết kế bar/thiết kế nhà hàng hay nội thất nhà ở. Nhu cầu về quầy bar hiện nay rất nhiều, nhưng làm sao cho đẹp đúng tiêu chuẩn thì không phải ai cũng biết được phần cốt lõi của nó. Phú Quý Decor xin giới thiệu cho bạn những tiêu chuẩn thiết kế chuẩn nhất hiện nay.

Tiêu chuẩn thiết kế kích thước quầy bar nhà hàng

Khách có cảm thấy thoải mái hay không, người nhân viên pha chế có làm việc tiện lợi hay không chính là do kích thước quầy bar quyết định, do đó việc thiết kế phải được tính toán vô cùng tỉ mỉ và cẩn thận. Kích thước quầy bar nhà hàng quán bar phải lấy tổng thể không gian quán làm chuẩn. Nếu không gian rộng bạn có thể thiết kế những quầy bar lớn, dài và mang tính quy mô. Ngược lại, nếu không gian không được rộng rãi như ý muốn thì thiết kế nhỏ lại, đảm bảo được sự cân bằng trong bố cục. Nhớ rằng quầy bar sử dụng là không cần phải quỳ hay cúi người xuống quá mức. Cụ thể kích thước tiêu chuẩn như sau :

Chiều cao của quầy bar phải được thiết kế ngang tầm người phục vụ, giúp họ có cái nhìn bao quát. Khách hàng khi ngồi cũng sẽ cảm nhận được sự vừa vặn, hợp lý, không quá cao cũng không quá thấp. Với quầy bar 1 tầng thì cao  khoảng 1m trở xuống là đẹp. Còn 2 tầng là 1,1-1,2m, khoảng cách 2 tầng quầy cách nhau 30cm. (Nếu nhân viên pha chế, thu ngân hạn chế chiều cao thì cũng phải đảm bảo tối thiểu khoảng cách 2 tầng là 25cm).

Bản vẽ tiêu chuẩn thiết kế quầy bar nhà hàng xem lại tại đây

Chiều rộng tối thiểu là 80cm bất kể nhà hàng có hẹp cỡ nào đi nữa.

Về độ sâu của quầy bar thì bạn dựa vào chức năng của mỗi quầy bar để quyết định kích thước chuẩn. Thông thường, độ sâu mặt quầy bar ít nhất phải đạt 40-60 cm. Khi xếp ghế các nên chú ý đến khoảng khách giữa ghế với mặt bàn, 25cm là kích thước chuẩn nhất.

Tiêu chuẩn thiết kế quầy bar gia đình

Tuy cũng là quầy bar dùng để pha chế thức uống và góp phần làm đẹp cho nhà cửa nhưng quầy bar gia đình có một chút khác biệt so với của nhà hàng. Phú Quý Decor xin được phép phân tích cụ thể dưới đây :

Chiều cao tiêu chuẩn của quầy bar gia đình tính luôn mọi thứ tổng thể từ đầu đến chân phải là 1,1 mét.

Độ sâu chuẩn của mặt bàn quầy bar phải đủ lớn để vừa bồn rửa và đồ đạc nhưng không sâu đến mức bạn không thể thò tay ra phía sau. Thông thường, đỉnh thanh có độ sâu tối thiểu 4,5 mét hoạt động tốt, nhưng bạn có thể mở rộng kích thước này lên 50 cm đến 60 cm để có thêm không gian cho các bồn rửa và đồ đạc lớn hơn.

Chất liệu ốp mặt bàn quầy bar gia đình : gạch, đá, gỗ.

Kích thước mặt bàn quầy bar trong nhà thì linh động thay đổi tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn muốn ngồi ghế thì mặt bàn ở phía trước quầy bar phải nhô ra khỏi đế của quầy bar từ 25 cm đến 30 cm để ngồi được thoải mái, đầu gối không đụng vào mặt quầy. Còn nếu muốn đứng thôi thì phần nhô ra có thể được giảm xuống sâu từ 15 đến 23 cm. Phần nhô ra ở phía sau, hoặc phía người pha chế, linh hoạt hơn và tùy thuộc vào sở thích thiết kế của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một đỉnh cân bằng, với phần nhô ra tương tự ở mỗi bên, ít có khả năng bị lật ra khi ai đó dựa vào nó.

Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế quầy bar không thể bỏ qua. Hy vọng rằng bạn sẽ có được kiến thức hữu ích để lấy đó làm tiền đề để chọn quầy bar phù hợp cho mình, dù là cho quán xá hay cho nhà ở.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại. Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho quý khách.

    Call Now

    0977.033.966